Gia đình nên mua bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện hay nước nóng năng lượng mặt trời 24/24

Với các hộ gia đình hiện đại, việc sử dụng nước nóng là một nhu cầu cực kỳ cần thiết hiện nay. Đối với một số hộ gia đình đông người, máy nước nóng còn đóng một vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt. Tuy nhiên với máy nước nóng điện thì lại tốn khá nhiều chi phí như lắp đặt, sửa chữa và tiền điện hàng tháng. Vì thế dần dần mọi người dẫn tìm đến bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời Vitosa. Bộ máy này mang lại không ít các ưu điểm và lợi ích cho mọi người. Không chỉ riêng các hộ gia đình, mà các doanh nghiệp, trường học và bệnh viện cũng đang sử dụng hệ thống này. Bài viết sau đây, Vitosa sẽ hướng dẫn mọi người nên chọn bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời hay năng lượng điện thì hợp lý hơn nhé.

Giới thiệu về bộ máy nước nóng năng lượng điện

Cấu tạo cơ bản

Máy nước nóng sử dụng năng lượng điện thông thường sẽ có 2 loại chính: máy nước nóng gián tiếp và trực tiếp. Cả hai loại này nhìn chung không có nhiều điểm khác biệt. Tất cả đều được cấu tạo bởi 9 bộ phận chính, bao gồm:

 • Lớp vỏ nhựa bên ngoài
 • Lớp cách nhiệt bảo ôn bên trong
 • Ruột bình chứa
 • Núm chỉnh nhiệt độ
 • Thanh Magie
 • Thanh điện trở
 • Đường nước lạnh vào
 • Đường nước nóng ra
 • Rơ le nhiệt

Nguyên lý hoạt động

Alt: Máy nước nóng năng lượng điện trong các hộ gia đình

Máy nước nóng năng lượng điện dùng điện năng để đun nóng nước trong bình nóng. Bình nóng này có nhiệm vụ sẽ đun nước liên tục khi nước lạnh liên tục được xả vô. Một số hệ thống thông minh sẽ từ động ngắt điện để tiết kiệm điện năng khi nước trong máy đã được đun đầy.

Ưu điểm nổi bật

Máy nước nóng năng lượng điện là một hệ thống không quá phức tạp. Rất dễ dàng lắp đặt cho dù là các chị em phụ nữ chưa bao giờ sử dụng. Ngoài ra, vì tính năng đơn giản nên giá thành cũng khá rẻ và chi phí lắp đặt cũng không quá cao.

Nhược điểm cần lưu ý

Tuy nhiên hệ thống máy nóng lạnh này không phù hợp với công nghiệp hay những hộ gia đình đông người. Khi nhu cầu sử dụng nước nóng cao sẽ khiến cho máy hoạt động liên tục. Làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và các chi phí về điện mà bạn phải trả.

Không chỉ thế, tuổi thọ của máy cũng không ổn định. Nếu không được kiểm tra thường xuyên sẽ dẫn đến chạm điện rất nguy hiểm.

Một số thông tin về bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo cơ bản

Alt: Hệ thống máy nước nóng sử dụng nguyên lý đối lưu nhiệt để vận hành

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có cấu tạo khá đơn giản hơn so với hệ thống sử dụng điện. Cách hoạt động cũng như việc kiểm tra cũng không quá khó cho các hộ gia đình. Một hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời bao gồm:

 • Bộ phận hấp thụ nhiệt: có chức năng đun nóng nước và đẩy nước nóng về lại bình
 • Bình bảo ôn: Nơi lưu trữ cả nước nóng lẫn nước lạnh phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt
 • Giá đỡ, chân đỡ giàn máy: Dùng để chống đỡ hệ thống, tạo áp suất cho nước lạnh trong bình.

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống máy nước nóng sử dụng nguyên lý đối lưu nhiệt để vận hành. Cụ thể khối lượng nước nóng sẽ nhẹ hơn nước lạnh. Vì thế khi được đun nóng, nước nóng sẽ bị được lạnh đẩy ngược vào bình và nổi lên phía trên. Lượng nước lạnh sẽ thay thế chỗ trong hệ thống hấp thụ nhiệt và tiếp tục được đun nóng

Ưu điểm của bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời 24/24

Alt: Ưu điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời đó chính là không sử dụng điện

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng năng lượng mặt trời đó chính là không sử dụng điện. Việc này giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng không chỉ cho các hộ gia đình mà còn cho công nghiệp.

Cũng chính vì ưu điểm này mà hiện nay đã có rất nhiều người hỏi mua và sử dụng sản phẩm của Vitosa.

Ngoài ra, bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời có tuổi thọ rất cao. An toàn cho người sử dụng và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Nhược điểm đáng chú ý của bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các bộ phận của hệ thống này khá to và nặng. Chính vì thế việc lắp ráp có thể sẽ không phù hợp với các chị em phụ nữ.

Chi phí lắp đặt cũng có phần mắc hơn so với lắp đặt máy nóng lạnh sử dụng điện.

Tuy nhiên để giải quyết được các vấn đề này bạn chỉ cần liên hệ ngày tới website của Vitosa để được hỗ trợ một cách chu đáo nhất.

Vừa rồi là các phân tích của Vitosa về hai loại máy nước nóng trên. Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhất là với Việt Nam có nắng quanh năm. Vì thế sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể là một lựa chọn thông minh cho các hộ gia đình.

Công Ty TNHH Vitosa Việt Nam

Hotline: 02862557557 – 0903047866

Liên hệ mua hàng: 0941181956 – 0918034373

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay